Chính sách đổi trả

Nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho quý khách hàng, Dtafood cam kết chỉ cung cấp những con hải sản tươi ngon, chất lượng nhất. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận mọi khiếu nại của quý khách hàng liên quan đến việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của cũng tôi. 

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi của Dtafood, ngay khi nhận được sản phẩm Quý Khách vui lòng kiểm tra kĩ gói hàng: Loại hàng hóa, số lượng đặt mua đã chính xác hay chưa? Nếu xảy ra sai sót về mặt hàng cũng như số lượng đã đặt, Quý Khách được quyền không nhận hàng và đồng thời không phải trả bất kì chi phí nào.

Đặc biệt, sau khi đã nhận sản phẩm nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến chất lượng, Quý Khách phải Quay phim ngay khi khui thùng hàng (con hàng, mã số con hàng), chụp hình sản phẩm, giữ lại mẫu sản phẩm và gửi ngay phản hồi qua hoặc Inbox Facebook, Zalo Dtafood trong vòng chậm nhất là 12h sau khi nhận hàng.

Hải sản Hoàng Gia chỉ BAO ĂN đối với hải sản SỐNG toàn quốc. Hải sản TƯƠI gặp vấn đề về chất lượng chúng tôi sẽ thu hồi và đổi trả ngay sản phẩm mới 100% (không hoàn tiền) cho Quý Khách trong khu vực nội thành TPHCM, khách hàng ngoại thành và tỉnh xa KHÔNG áp dụng chính sách đổi trả hàng tươi.

Trường hợp Quý Khách đã sử dụng hết sản phẩm mới phán ánh về chất lượng, Dtafood vẫn sẽ tiếp nhận thông tin phản hồi của Quý Khách nhưng không chịu trách nhiệm đổi trả 100% như trên.

Các trường hợp phản hồi trễ sau 24h đồng hồ, không có hình ảnh, mẫu sản phẩm hoặc hình ảnh hay mẫu sản phẩm không chứng minh được sản phẩm kém chất lượng, Dtafood sẽ không giải quyết đền bù.

Quý khách vui lòng đọc kỹ chính sách đổi trả và liên hệ với chúng tôi sớm để đảm bảo quyền lợi. Chúng tôi sẽ trả lời quý khách vào 14h chiều hằng ngày về chính sách đổi trả và giải quyết trong 3 ngày kể từ ngày quyết định đổi trả.

Chỉ có ở Dtafood mới có “bao ngon” và ĐỔI TRẢ 100%.

Lưu ý: Chính sách đổi trả tại Website chỉ áp dụng cho khách lẻ, khách sỉ, nhà hàng vui lòng liên hệ 0903.234.460 để được hỗ trợ.