9 Lợi ích sức khỏe của tôm đáng kinh ngạc - DTAFOOD

9 Lợi ích sức khỏe của tôm đáng kinh ngạc

Thuật ngữ “tôm” là một phân loại rộng của bất kỳ một trong hàng trăm loài giáp xác nhỏ có thể được tìm thấy trên khắp thế giới trong môi trường sống biển và được ăn bởi các nền văn hóa trên toàn cầu. Phần lớn tôm, có mắt cuống, đuôi mạnh mẽ, chân nhỏ, mảnh khảnh và râu dài. Đuôi tôm là nguồn thực phẩm chính để tiêu thụ cùng với những lợi ích sức khỏe của tôm mang lại vô cùng kinh ngạc, và có hàng ngàn trang trại nuôi tôm trên toàn thế giới, cũng như những con tôm bị bắt trong tự nhiên.
 
 
Hầu hết các loài tôm khá nhỏ, dài khoảng 1-3 cm, nhưng các loài có khả năng thương mại và được tìm kiếm nhiều nhất thì có kích thước lớn hơn nhiều, đôi khi dài tới 25 cm. Mặc dù có một lượng lớn tôm, hầu hết các loài duy trì một loại hữu cơ tương tự và do đó cung cấp các lợi ích sức khỏe của tôm rất giống nhau cho những người thêm tôm vào chế độ ăn của họ.
 
Bạn có thể: CÔNG DỤNG CỦA HẠT ĐIỀU
 
Lợi ích sức khỏe của tôm
9 Lợi ích sức khỏe của tôm đáng kinh ngạc
 
Các lợi ích sức khỏe của tôm bao gồm cải thiện sức khỏe của xương và não, quản lý cân nặng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tôm có tác dụng chống viêm, phòng ngừa ung thư và các đặc tính chống lão hóa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe khác nhau. Nó giúp điều trị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và giảm mệt mỏi mắt. Nó cũng giúp giảm đau kinh nguyệt. Tôm là một lựa chọn có lợi cho việc tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn một cách thật sự ngon.
 
Giảm cân
Tôm là nguồn cung cấp protein và vitamin D tuyệt vời, mà không thêm carbohydrate vào lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn. Hàm lượng kẽm cao cũng có lợi vì kẽm là một cách để tăng nồng độ leptin trong cơ thể. Leptin là một hoóc-môn và là một phần không thể tách rời trong việc điều tiết mỡ, thèm ăn và sử dụng năng lượng tổng thể của cơ thể trong cơ thể. Bằng cách tăng mức độ leptin trong cơ thể, mọi người có thể tránh các vấn đề phổ biến như ăn quá nhiều, thèm ăn không thể giải thích cho thức ăn sau khi “no”, và một vấn đề tương tự cho những người có trọng lượng.
 
Nó cũng có hàm lượng i-ốt cao, giúp kiểm soát lượng năng lượng tiêu hao khi cơ thể bạn nghỉ ngơi. Nó tương tác với tuyến giáp để tăng tốc hoạt động tuyến giáp, giúp người ta nỗ lực giảm cân, hoặc ít nhất là để tránh tăng cân. Vì vậy, từ lợi ích sức khỏe của tôm mang lại, đối với những người quyết định giảm cân, hình thức hải sản đơn giản này là một lựa chọn phổ biến
 
Thuộc tính chống lão hóa
9 Lợi ích sức khỏe của tôm đáng kinh ngạc
 
Ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy lão hóa da. Không được bảo vệ, thậm chí một vài phút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và UVA có thể dẫn đến các nếp nhăn, đốm hoặc cháy nắng. Bằng cách thêm tôm vào chế độ ăn hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn, mọi người có thể cải thiện đáng kể cơ hội làm đẹp da của họ và rụng nhiều năm từ những khuôn mặt bị mòn thời gian. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của tôm đáng kinh ngạc.
 
Tôm chứa hàm lượng cao của một carotenoid nhất định được gọi là astaxanthin, một chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu lão hóa trong da liên quan đến tia UVA và ánh sáng mặt trời. Do đó, đối với những người bị ám ảnh bởi những đốm da và nếp nhăn, hãy thêm một ly cocktail tôm vào chế độ ăn uống của bạn vài lần một tuần để làm chậm những tác động không thể tránh khỏi đó.
 
Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác
Lợi ích sức khỏe của tôm mang lại đáng được quan tâm đó chính là tác dụng của nó đối với việc điều trị các bệnh liên quan đến mắt. Các nghiên cứu cho thấy tôm có chứa một hợp chất giống heparin có thể giúp điều trị AMD neovascular. Các astaxanthin tìm thấy trong tôm cũng làm giảm mệt mỏi mắt, đặc biệt là đối với những người sử dụng máy tính cho thời lượng dài trong cuộc sống cá nhân hoặc chuyên nghiệp của họ.
 
Rụng tóc
Các khoáng chất được tìm thấy trong tôm cũng góp phần vào sức khỏe của mái tóc của chúng tôi! Thiếu kẽm có thể gây rụng tóc. Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và tạo ra các tế bào mới, bao gồm cả tóc và tế bào da, vì vậy đối với những người đang bắt đầu rụng tóc, hoặc ít nhất là giảm sự phát triển của tóc, nó có thể chống lại thực tế đáng xấu hổ đó trông trẻ hơn nữa!
 
Bệnh tim mạch
Bột tôm lên men, là một thao tác phổ biến của thực phẩm, chứa một enzyme tiêu sợi huyết có thể được sử dụng để điều trị tan huyết khối. Điều trị tan huyết khối là một cách để phá vỡ các cục máu đông nguy hiểm trong mạch máu của một người. Enzyme này được tìm thấy trong bột tôm có thể là một công cụ mạnh mẽ chống lại sự nguy hiểm của bệnh tim mạch, mà gây ra rất nhiều người trên khắp thế giới. Ngoài ra, mức độ cao của axit béo omega-3 được tìm thấy trong nó loại bỏ cholesterol gây hại trong máu, làm giảm thêm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
 
Sức khỏe của xương
Protein và các loại vitamin khác nhau, chẳng hạn như canxi, phốt pho và magiê, được tìm thấy trong tôm có thể có hiệu quả  hỗ trợ trong cuộc chiến chống thoái hóa xương. Sự thiếu hụt protein và vitamin trong khẩu phần ăn có thể làm giảm chất lượng xương, khối lượng xương, là những triệu chứng chính của chứng loãng xương. Thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn có thể làm chậm tác dụng của xương lão hóa để giữ cho bạn mạnh mẽ hơn cho lâu hơn.
 
Sức khỏe não bộ
Tôm có hàm lượng sắt cao, là thành phần khoáng chất quan trọng trong quá trình liên kết với oxy trong hemoglobin. Với sắt bổ sung trong hệ thống, lưu lượng oxy tăng lên có thể xảy ra cho cơ bắp, cung cấp sức mạnh và sức chịu đựng, đồng thời tăng lưu lượng oxy lên não, giúp cải thiện khả năng hiểu, trí nhớ và tập trung. Các nghiên cứu cho thấy astaxanthin tìm thấy trong tôm có thể giúp cải thiện hiệu suất của bộ nhớ, sự tồn tại của các tế bào não và giảm nguy cơ các bệnh viêm não. Ngoài ra, nó là một nguồn tốt của iốt, giúp cơ thể con người tạo ra các hormon tuyến giáp. Các hormone tuyến giáp, lần lượt, là cần thiết cho sự phát triển của não trong giai đoạn phôi thai và mang thai. Về cơ bản, bạn có thể nâng cao điểm thi của bạn và cải thiện chế độ tập luyện của bạn cùng một lúc bằng cách bao gồm tôm trong chế độ ăn uống của bạn!
 
Bạn có thể: CÔNG DỤNG CỦA GẠO LỨT
 
Hoạt động chống ung thư
9 Lợi ích sức khỏe của tôm đáng kinh ngạc
 
Tôm có chứa carotenoid, như astaxanthin, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau. Nó cũng chứa selenium, đó là một “khoáng chất vi lượng”, và đã được kết nối với mức độ thấp hơn của ung thư, bao gồm tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Selen là thành phần chính của các enzym chống oxy hóa (như glutathione peroxidase), có tác dụng chống lại sự hiện diện và tác động hủy diệt của các gốc tự do có thể gây ung thư.
 
Ngoài ra, selen làm chậm sự phát triển của khối u bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch và ức chế sự hình thành các mạch máu dẫn đến các khối u giúp chúng phát triển hoặc di căn. Do đó, ung thư được chiến đấu trên hai mặt trận với khoáng chất ít mạnh mẽ này, một thành phần nổi bật trong cấu trúc hữu cơ của tôm.
 
Trên đây là 9 lợi ích sức khỏe của tôm mang lại khi sử dụng loại thực phẩm này. Tuy lợi ích sức khỏe của tôm là điều giá trị đáng để chúng ta bổ sung nó vào bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên việc lạm dụng cái gì đó quá nhiều cũng sẽ gây ra những tác động tiêu cực. Vì vậy, tìm hiểu và áp dụng những lợi ích sức khỏe của tôm và những nguồn thịt khác để xây dựng nên thực đơn bữa ăn hợp lý và an toàn cho sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.620.959
1
Bạn cần hỗ trợ?